kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Đau dây thần kinh tọa triệu chứng

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Đau dây thần kinh tọa triệu chứng Empty le 06/10/16, 11:52 am

đau dây thần kinh tọa và một trong những bệnh lý về cơ xương khớp phổ biến,  thường xảy ra ở lứa tuổi 30 – 60 và những người làm việc nặng nhọc, hay người có cơ địa kém càng nhiều tuổi nguy cơ mắc càng cao
Đa số bệnh nhận bị dau than kinh toa thì quá trình phát bệnh diễn biến chậm. Người bệnh hầu hết đã từng bị một hay nhiều đợt đau vùng hông, đau vai gáy hay vùng thắt lưng trước đó.Triệu chứng nổi bật của bệnh thần kinh tọa là cảm giác đau, khởi đầu là đau thắt lưng vài giờ hoặc vài ngày sau đau tiếp tục tǎng lên và lan xuống mông, mặt sau đùi, kheo và cẳng bàn chân theo đường đi của dây thần kinh.

Đau dây thần kinh tọa triệu chứng Dau_th10

cấu tạo dây thần kinh tọa
Đau thần kinh tọa có biểu hiện đau dọc theo dây thần kinh. Quá trình Có khi đau âm ỉ ,khi lại đau dữ dội, đau tǎng khi ho, hắt ơi, cúi. Đau tǎng về đêm, giảm khi nằm yên trên giường cứng, gối co lại. Có cảm giác kiến bỏ, tê cóng hoặc như kim châm tương ứng với vùng đau. Đau tới mức người bệnh phải vẹo về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng.
Tùy theo rễ thần kinh bị tổn thương, bệnh nhân có thể không nhấc được gót hay mũi chân. Dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương. 85% bệnh nhân đau thần kinh tọa một bên. 60% bị bên trái.
Khi bệnh trở nặng người bệnh có cảm giác chân tê bì, không kiểm soát được tiểu tiện, mất cảm giác. Có trường hợp đau dữ dội khiến người bệnh phải nằm về phía đỡ đau và không thể động đậy.

Phòng khám đa khoa á châu 987 giải phóng đã có pháp đồ điều trị chuyên biệt benh dau than kinh toa đảm bảo bệnh nhân sẽ phục hồi các chức năng hệ thần kinh sau 3 liệu trình điều trị. chi tiết liên hệ: 0966 115 550

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum