kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Đôgf hồ tiêu chuẩn Chronometer là thế nào

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#1 le 06/02/17, 03:57 pm


Đối với những sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp, chứng nhận Chronometer luôn là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu, được ghi ở phía sau hoặc bên trong cỗ máy. Vậy Chronometer nghĩa là gì? Nó khác gì so với những chiếc đồng hồ thông thường?

>>đồng hồ skagen
Chronometer và Chronograph
Đừng nhầm lẫn, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau! Chronogaph là chức năng bấm giờ thể thao. Chronometer là giấy chứng nhận về độ chính xác của đồng hồ đeo tay.
Một sản phẩm đồng hồ chronometer là sản phẩm đồng hồ có độ chuẩn xác cao được kiểm duyệt và chứng thực bởi tổ chức COSC - chuyên chịu trách nhiệm về việc kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres). Và để nhận được chứng nhận Chronometer này, đồng hồ phải qua mặt hàng loạt cuộc thử nghiệm khắc nghiệt được tiến hành trong 15 ngày đêm liên hoàn ở 5 hướng và 3 mức nhiệt độ khác nhau.
Những chiếc đồng hồ này chỉ sai số về thời gian trong khoảng từ 4 đến 6 giây/ngày.
>>đồng hồ anne klein

Các bước tiến hành trong phép thử độ chính xác của đồng hồ chạy máy cơ
Các bài kiểm tra
COSC tiến hành phép thử độ chuẩn xác của đồng hồ bằng cách dùng các camera và máy tính để phân tích dữ liệu; thêm vào đó là dùng
2 sản phẩm đồng hồ nguyên tử có độ chuẩn xác tuyệt đối.
Dựa vào kết quả mỗi ngày, phân tích dữ liệu, COSC sẽ tiến hành tính toán 7 phép thử như quy định, bao gồm:

1. Tốc độ trung bình 1 ngày: Sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ chỉ được phép sai lệch từ -4 đến +6 giây/ngày.

2. Tốc độ thay đổi trung bình: COSC theo dõi đồng hồ ở 5 điểm khác nhau (2 chiều nằm ngang và 3 chiều thẳng đứng) một ngày. Trong thời gian 10 ngày sẽ có 50 điềm và sự sai số về thời gian không quá 2s.

3. Tốc độ dao động lớn nhất ở 5 vị trí khác nhau không lớn hơn 5s/ngày.

4. COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai số về thời gian phải nằm trong khoảng -6 đến +8s.

5. Sự khác nhau giữa tốc độ lớn nhất trong ngày với tốc độ trung bình trong ngày không quá 10s/ngày.

6. COSC thử nghiệm tốc độ đồng hồ tại 8 độ C và 38 độ C; sự sai khác về thời gian không được quá 0.6 giây mỗi ngày.

7. sai lệch lũy tiến: được xác định bằng sai lệch về thời gian giữa tốc độ trung bình trong ngày ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và cuối cùng, sai số về thời gian không được vượt quá 5s.
>>đồng hồ anne klein
qua mặt 7 cuộc thử nghiệm trên, đồng hồ sẽ được chứng nhận Chronometer và khắc mang tính biểu trưng của tổ chức này trên máy đồng hồ khi xuất xưởng.
Quartz Chronometer
Một chiếc đồng hồ điện tử Chronometer có độ chính xác gấp 10 lần so với đồng hồ pin thông thường. Hơn nữa, nó là 1 sản phẩm độc quyền được thiết kế theo quy mô nhỏ. Mỗi sản phẩm đồng hồ sẽ được thử nghiệm trong 11 ngày không ngừng ở 1 hướng và 3 mức nhiệt khác nhau. ngoài ra, trong suốt 1 ngày, nó phải quay cả 3 chiều trong không gian để giả định như dùng ở thực tế bên ngoài. Cuối cùng, nó phải chịu 200 cú sốc tương đương với 100G (mạnh hơn 100 lần so với lực hấp dẫn (bảng dưới đây).

Các phép thử độ chính xác của đồng hồ điện tử

Dựa vào các thang đó, tiêu chí được mệnh danh. Một khi qua mặt được 8 tiêu chí này, nó sẽ được công nhận chứng chỉ Chronometer.
Hiện tại, chỉ có 3% số đồng hồ đạt được chứng nhận này Rolex được xem là ông vua trong sản xuất đồng hồ Chronometer, sau đó là Omega, Breitling, TAG Heuer và Panerai; trong đó Breitling - toàn bộ đồng hồ của hãng đều được chứng nhận Chronometer trước khi xuất xưởng..

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum