kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Vì sao bị tóc gãy rụng

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Vì sao bị tóc gãy rụng Empty le 06/03/17, 04:36 pm

Mỗi sợi tóc đều phát triển trong khoảng nang tóc (chân tóc), khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu dẫn đến gãy rụng. Nếu như bị tóc rụng mà ko kịp thời trị, các nang tóc sẽ dần phát triển thành thoái hóa, tóc mới chẳng thể mọc lại được trên những nang tóc xơ cứng này dẫn đến tình trạng rụng tóc vĩnh viễn (hói đầu). Tìm biện pháp ngay lúc thấy triệu chứng tóc rụng ko chỉ giúp tóc ngưng rụng tránh hói đầu mà còn giúp lớp tóc mới mọc ra khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về dị ứng nổi mề đay kiêng gì mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa đông phương đã chia sẻ.

Các hiện tượng rụng tóc hay gặp

- Rụng tóc từng mảng: 1 vùng tóc rụng xuất hiện rõ ràng trong khi phần tóc còn lại có thể che khuất phần này.

- Rụng tóc lan tỏa:

Trạng thái rụng tóc lan tỏa là hiện trạng tóc rụng phổ quát thành từng vùng, nếu không được điều trị mang thể dẫn tới hói đầu. Có 4 trạng thái tóc gãy rụng lan tỏa thường gặp như:

+ Rụng tóc từng vùng: đây là bệnh tóc gãy rụng từng mảng. Ví như ko điều trị, tóc sẽ rụng hoàn toàn trong vòng 6-12 tháng.

+ Tóc gãy rụng đầy đủ là tình trạng bất thường mà phần đông tóc trên da đầu đều rụng hết, nguyên nhân thường không rõ.

+ Rụng lông tóc toàn thân: rất nhiều hệ thống lông tóc của thân thể đều bị rụng.

+ Tóc gãy rụng do Androgen: đây là bệnh hói do di truyền, xảy ra cho cả nam và nữ, nhưng ở nữ thường không hói hoàn toàn. Bệnh thường bắt đầu ở tuổi thành niên hoặc lứa tuổi 20, 30.

Nguyên nhân dẫn đến tóc gãy rụng

- Di truyền: toàn bộ những người hói đầu đều do yếu tố di truyền. Ở nam giới, chứng hói đầu gây rụng phần nhiều hoặc chỉ rụng 1 phần và để lại 1 vành tóc. Ở phụ nữ, chứng hói cũng bị phổ quát nhưng chỉ khiến cho thưa tóc, không gây hói như nam giới.

- Do bệnh, một đôi hiện trạng sinh lý hoặc do điều trị như sốt cao, bị bệnh nặng, sau sanh, người bị bệnh ở tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư do sử dụng một số cái thuốc.

- Ẳn uống thiếu chất đạm, thiếu sắt, thiếu những vitamin và khoáng vật cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và khiến cho rụng tóc.

- Do sử dụng những loại hoá chất trực tiếp trên da đầu như tiêu dùng thuốc uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc, dầu gội, dầu xả không phù hợp sở hữu da.

- Do nhiễm trùng gây hiện tượng bị nấm da đầu cũng gây rụng tóc.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum