kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Bệnh dị ứng nổi mề đay lúc trời lạnh vì sao?

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Bệnh dị ứng nổi mề đay lúc trời lạnh vì sao? Empty le 02/04/17, 04:30 pm

Lúc gặp thời tiết lạnh, 1 số người có cơ địa nhạy cảm với nhiệt độ thấp dễ bị mắc nổi mề đay dị ứng thời tiết ở vùng da xúc tiếp phổ thông và trực tiếp có khí lạnh hoặc khắp thân mình. Đấy là hiện trạng dị ứng thời tiết nổi mề đay lúc trời lạnh.
Giả dụ phần lớn cơ thể hoặc 1 phần chi dưới nhiễm lạnh có thể dẫn đến những dấu hiệu toàn thân dị ứng nổi mề đay ngứa nặng hoặc bị sốc. Với các người có cơ địa quá nhạy cảm với các phản ứng nặng nề như vậy, trạng thái bị dị ứng nổi mề đay lúc trời lạnh không thể chẳng chú ý vì hậu quả có thể nghiêm trọng. Thậm chí, rối loạn trong cơ thể do nhiễm lạnh có thể dẫn đến tử vong bất ngờ trong các trường hợp đó.
Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay khi trời lạnh
Nguyên nhân nổi mề đay do lạnh rất phức tạp: một số người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạnh; do di truyền: bố, mẹ bị bị nổi mề đay thường xuyên thì con cái dễ mắc bệnh; do nhiễm virut và 1 số bệnh lý khác. Trong đó, tại sao gây nên bệnh cốt yếu là do nhân tố cơ địa, tức là cơ thể dễ mẫn cảm có những yếu tố kích thích như lạnh ẩm đột ngột. 1 số loại thức ăn, phấn hoa, vi khuẩn, vi nấm, giun sán; do sử dụng 1 số mẫu thuốc Đông y hoặc Tây y. Mẩn ngứa nổi mề đay nổi lên là do giận dữ quá mẫn giữa kháng thể có sẵn trong cơ thể lúc gặp kháng nguyên lạ (dị nguyên). Khi bạn bị nhiễm lạnh sẽ kích thích thân thể phân phối ra đa dạng histamin và những hóa chất của hệ thống miễn nhiễm khác vào da tạo ra nổi mề đay thường xuyên, mẩn ngứa và phổ thông triệu chứng dị ứng khác.
Các bạn có thể xem thêm thuoc chua ghe mà các chuyên gia da liễu chia sẻ
Hiện trạng bệnh nổi mề đay do lạnh có thể xảy ra ở bất kỳ người nào, ngoài ra, có những đối tượng dễ mắc bệnh hơn, đó là: trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên. Bệnh cũng hay tái phát ở các người này. Ngoài ra, các người bị mắc các bệnh như nhiễm virut, mycoplasma, viêm phổi… cũng dễ bị bị ngứa nổi mề đay khi nhiễm lạnh.
Người nhạy cảm có lạnh có thể bệnh ngứa nổi mề đay ở vùng da xúc tiếp có lạnh hoặc khắp thân mình. Nếu như bị ngâm nhúng một phần chân tay trong nước lã có thể gây các triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum