kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

thế nào là hội chứng buồng chứng đa nang

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1thế nào là hội chứng buồng chứng đa nang Empty le 09/06/17, 04:44 pm

Buồng trứng đa nang là 1 trong “thủ phạm” xảy nên biểu hiện vô sinh ở thiếu nữ.


thế nào là hội chứng buồng chứng đa nang Cac-trieu-chung-hoi-trung-buong-trung-da-nang_zpszh0akmmi


Theo đồ bộ bầu mặc nhà hà nội nếu bị buồng trứng đa nang, các chị em còn tồn tại nguy hại bận rộn những bệnh khác như tiểu đường kính trắng, huyết áp cao, tiền sản giật, tim mạch… những support tiếp sau đây của bác sĩ Phùng Huy Tân (BV Vạn Hạnh - Tp.HCM), sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng này.

nhận thấy
những fan bị buồng trứng đa nang (BTĐN) thường xuyên có biểu hiện chu kỳ hành kinh không đồng đều (ít hơn 6 chu kỳ/năm) hay vô kinh. khi siêu âm, sẽ thấy buồng trứng có mặt nhiều nang bé (từ 6 – 10 nang < 10mm) do nang noãn không khởi phát được, trứng không thể trưởng thành và cứng cáp và không tồn tại hiện tượng rụng trứng. Nhìn phía bên ngoài, người bị bệnh thường béo bệu, rậm lông, nhiều mụn, triệu chứng rụng tóc. một trong triệu chứng thường bắt gặp nhất của BTĐN là rậm lông ở mặt and thể chất. nghiên cứu cho thấy thêm, có chừng 92% thanh nữ rậm lông có Hình ảnh BTĐN bên trên siêu âm.

nguy cơ tiềm ẩn
BTĐN làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư nội mạc tử cung, kháng insulin, tiểu đường type II, cao huyết áp, tăng cholesterol và bệnh về tim mạch.
- tác động tới việc thụ thai: BTĐN là một trong Lý Do số 1 gây vô sinh ở thiếu nữ. Nguyên do bởi nó khiến cho hành kinh không được đều hoặc vô kinh, dẫn đến không ổn định rụng trứng hay là không có hiện tượng rụng trứng, nên không có thể thụ thai.
- dễ dẫn đến sảy thai: thiếu phụ bị BTĐN thường có mật độ sảy thai cao hơn tín đồ bình dân. Vì Sao là bởi nồng độ LH trong máu cao, nồng độ insulin and glucose cũng tăng cao trở ngại sự làm tổ và ảnh hưởng lên quá trình khởi phát của phôi. cùng với biểu hiện kháng insulin, việc rụng trứng trễ, quality trứng xấu hơn, dẫn đến phôi kém unique, nên giảm nguy cơ thụ thai và tăng nguy cơ tiềm ẩn sảy thai.

điều trị
hiện nay, chưa thể chữa bệnh dứt hẳn BTĐN, chỉ thậm chí khám chữa các hiện tượng giúp mang thai đơn giản and giảm những nguy hại có thể ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe. sẽ giúp đỡ dễ có bầu, Bác Sỹ thường được sử dụng cách làm kích trứng (sử dụng thuốc uống hoặc tiêm để tăng kinh nghiệm trưởng thành & rụng trứng) giúp thụ thai. tuy vậy, cách này dễ có nguy cơ quá kích buồng trứng, đa thai. còn nếu không có nhu cầu có con, thậm chí dùng một số thuốc nội tiết để giúp giảm các biểu hiện của triệu chứng này hoặc phòng tránh sự có mặt của một vài nguy hại lâu dài trong tương lai. nhưng sau khoản thời gian ngưng thuốc, hiện tượng mà thậm chí sẽ tái phát lại như bước đầu.

Thăm khám and theo dõi và quan sát thai kỳ
Theo đầm bầu thời trang biểu hiện BTĐN tác động rất mạnh đến quá trình mang bầu và gây ra nhiều biến tướng bệnh lý khác như đã đề cập. Việc thăm khám tình trạng sức khỏe và bắt gặp những bệnh di truyền lúc trước mang bầu là điều cực kỳ cần thiết. lúc có thai, những bà cần thăm khám và theo dõi và quan sát thai đúng theo chu kỳ. nếu bị BTĐN, fan được điều trị, phẫu thuật và hỗ trợ sinh sản. đồng thời, thống trị chất lượng cuộc sống đời thường, ăn uống, lối sống và tư tưởng lành mạnh.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum