kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Những điều mẹ nên biết khi trẻ sinh ra trong bọc ối

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#1 le 23/06/17, 05:08 pm


Sinh bọc điều là gầy sơ sinh dù đã chào đời tuy nhiên em bé vẫn nằm gọn trong túi nước ối chưa vỡ của người mẹ. Theo quan niệm xưa, đẻ bọc điều được coi là biểu hiện của sự thành công and các trẻ chào đời như thế này sẽ luôn đc chở che, bảo quản, gặp gỡ nhiều dễ ợt trong cuộc sống đời thường. thậm chí, nhiều người còn có niềm tin rằng, chúng còn có thể trở thành những vĩ nhân sau này. mặc dù thế, đó là trường hợp khá hiếm chạm chán, chỉ chiếm khoảng 1/80.000 ca and tại việt nam cũng đã ghi nhận những ca sinh khác lạ này.

Theo như TS. BS Nguyễn Hữu Trung quần bầu công sở – Giảng viên Đại học đông y Tp. HCM, Trưởng trung tâm khám bệnh Phụ sản Hoàng Gia cho biết đẻ bọc điều 1 trong trường hợp rất hiếm gặp trong sản phụ khoa. & trong gần 20 năm làm nghành nghề cho tới lúc này, anh chỉ gặp gỡ 2 trường hợp trẻ sinh bọc điều.

“Từ bọc điều là từ dân dã thường được sử dụng cho trường hợp em tí hon sinh ra trong bọc ối còn nguyên vẹn. sau khi bọc ối chứa thai nhi đc sản sinh khỏi âm đạo, bọc ối vỡ tung and em tí hon chào đời.

Trẻ sinh bọc điều quý hiếm chạm chán bởi thông thường lúc chuyển dạ, sau khoản thời gian cổ tử cung đã mở, dước ảnh hưởng của cơ gò tử cung làm tăng trưởng áp lực trong buồng ối, màng ối sẽ vỡ, & nước ối chảy ra bên ngoài. thông thường, màng ối rất mềm, mỏng tanh & dễ vỡ. do đó, tình hình màng ối được giữ nguyên vẹn cho đến khi em nhỏ xíu sản sinh rồi mới vỡ quý hiếm gặp”, Bác Sỹ Trung cho hay.

Cũng theo Bác Sỹ Trung chỉ thêm, trẻ sinh bọc điều thậm chí gặp mặt ở cả sinh thường lẫn sinh mổ and trẻ sinh bọc điều không hề có nguy cơ đáng run sợ nào vì em tí hon được phủ bọc & bảo quản hoàn toàn bởi màng ối trong quãng cuộc chuyển dạ sinh. thế nhưng, so với trẻ sinh bọc điều ngả âm đạo hiếm gặp gỡ hơn rất đông đối với sinh mổ.

“Trong 20 năm làm nghành nghề tôi mới chạm chán 2 tình huống. trường hợp bước đầu là sinh mổ cách đó khoảng 1 năm and tình huống vừa mới đây đặc biệt là sinh thường ngả âm đạo. Cả hai trường hợp có đặc điểm chung là sinh thai thứ 2 trong song thai and đều là ngôi mông (ngôi ngược).

thông thường, sau khi nguyên bọc ối chứa thai nhi đc tạo ra, bọc ối sẽ tự động hóa vỡ ra and em nhỏ xíu chào đời. thế nhưng, nếu bọc ối không tự động hóa vỡ các Bác Sỹ làm ối vỡ để em tí hon chào đời & việc cắt dây rốn đc thực hiện sau khi mạch máu dây rốn hoàn thành đập”, BS Trung phân tích và lý giải.

tre sinh trong boc oi va nhung dieu bac si muon me biet - 2

Ca sinh nở mà bác sĩ Trung mới chứng kiến là một trong gầy gái đc tạo ra nguyên trong bọc ối (bọc điều) với ngôi thai ngược (ngôi mông).

nói về câu nói trẻ sinh bọc điều có số sướng, Bác Sỹ Trung cũng cho biết chính là trường hợp hiếm chạm chán nên cha ông xưa quan niệm như thế còn bây giờ chưa xuất hiện những vật chứng nào để xác định được quan niệm đó là đúng hay không. tuy nhiên, những tình huống sinh bọc điều như thế, cả ekip phẫu thuật & sản phụ đều vui miệng vì là tình huống hiếm chạm chán & mê hoặc.

Với hai trường hợp trẻ sinh bọc điều mà Bác Sỹ đã gặp, tuổi thai đều khoảng 35-36 tuần tuổi & trẻ sinh ra nặng hơn 2kg.

“Vấn đề âu yếm em gầy sản sinh trong số tình huống sinh thường khác & and các trường hợp sinh bọc điều không khác nhau. Trẻ sinh bọc điều là cuộc sinh nhẹ dịu & tình trạng sức khỏe em tí hon cũng giống như những em bé sinh thường khác nên những bà mẹ không cần lo lắng gì”, BS Trung tư vấn.

được biết, vào thời điểm tháng 9/2016, những Bác Sỹ trung tâm y tế Phụ sản Trung ương bộ đồ sau sinh đẹp Hà Nội đã gặp mặt một tình huống sản phụ ở Thái Nguyên sinh con hy hữu lúc cả 3 em nhỏ (trong một ca sinh ba) ra khỏi bụng mẹ với bọc ối vẫn còn đấy nguyên vẹn bao quanh người. có thể nói tình huống sinh bọc điều quý hiếm gặp gỡ and trường hợp sinh ba mà cả 3 ốm lúc lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn đó nguyên trong bọc ối lại càng hiếm gặp gỡ hơn.

Voir le profil de l'utilisateur

Sujets similaires

-

» Le Throng de Karak Vlag

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum