kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Kiến thức bổ ích về quá trình rụng trứng cho chị em

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Kiến thức bổ ích về quá trình rụng trứng cho chị em Empty le 25/07/17, 02:13 pm

Bạn đã chật vật hàng tháng để quan sát và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cố gắng căn các số giờ mà bạn cho là có triệu chứng rụng trứng xẩy ra nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn? mặc dù vì mục đích thụ thai hay tránh thai, trước nhất bạn cần hiểu cơ chế của rụng trứng là gì

Nỗi lo khi mặc quần lót bà bầu tại hà nội của chị em là gì?
Điều gì khiến các mẫu quần áo bầu mùa hè được yêu thích đến vậy


Rụng trứng được phát triển bởi những hormone

Hàng tháng, sẽ có một lần xẩy ra sự thay đổi đáng chú ý về hormone and điều đó kích động buồng trứng giải phóng một quả trứng. Chu kỳ của trứng vào khoảng 90 ngày. Trong mức độ đầu, trứng tăng trưởng & chín. Mỗi tháng, ở mức trung bình chỉ có một trứng chín mà thôi. Gần đến thời điểm rụng trứng, cơ thể sản xuất rất đông hormone estrogen. Hormone này phát tín hiệu làm dày lớp lót tử cung & sản sinh một môi trường thiên nhiên thân mật với những tinh dịch. Nồng độ estrogen cao cũng làm tăng bất ngờ hormone LH. Sự ngày càng tăng này kích động buồng trứng phóng thích hột trứng đã chín trong khoảng chừng 24 đến 36 giờ kế tiếp. đó chính là các bước rụng trứng.

Trứng phải được thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi được giải phóng. còn nếu không đc thụ tinh, trứng sẽ tự hạt tiêu biến và lớp lót tử cung bong ra and gây bị chảy máu, đó là lúc bạn thấy chu kỳ tháng xẩy ra. bình thường, chu kỳ xảy ra có nghĩa là bạn đã không thụ thai. Chỉ có một số rất ít trường hợp mang bầu nhưng vẫn thấy hành kinh. Trong một trong những tình huống bị rối loạn hormone, rụng trứng không xẩy ra tuy nhiên bạn vẫn sẽ thấy chu kỳ hành kinh.

thành công là tinh dịch có công dụng sống sót lâu dài trứng, nên nếu giao hợp trước thời điểm rụng trứng khoảng 4-5 ngày thì bạn vẫn có khả năng có bầu.

rứng không rụng vào 1 ngày cố định

chắc rằng bạn đã làm được nghe nhiều tới “thời điểm vàng” để thụ thai, đó đó là thời điểm rụng trứng và những ngày gần đó nhất. Quả thực, mỗi tháng buồng trứng giải phóng 1 trứng đủ chín để chờ phối hợp với tinh trùng phân thành một hợp tử, từ đó khởi phát thành phôi thai. thế nhưng, phần thử thách là số thời gian trứng rụng lại không giống nhau trong từng tháng, ngay cả đối với 1 người phụ nữ. vì vậy, với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc chỉ ra đúng chuẩn ngày rụng trứng cũng đã là điều khó chứ chưa nói đến các thanh nữ có hành kinh thất thường.

Cách thường được áp dụng nhất là trừ đi 14 đến 16 ngày kể từ thời điểm ngày bạn nghĩ sẽ bắt đầu kỳ kinh tiếp đó. đó là số giờ khả thi nhất mà rụng trứng xảy ra. mặc dù thế, với những người có chu kỳ dài ra hơn 35 ngày hay ngắn lại 21 ngày, hoặc thất thường, công thức này không hiệu quả.

điều đó cũng giải thích tại vì sao phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ hành kinh and “né” ngày rụng trứng thường lấy lại không may không nhỏ. trong khi đó, những bộ đôi định chớp cơ hội để thụ thai cũng đều có tỷ lệ thắng lợi thấp nếu không dùng bất kỳ phương pháp hỗ trợ nào.

Cách dễ dàng nhất để xác định thời điểm rụng trứng là lạm dụng quá bộ công cụ dự đoán rụng trứng. công cụ này sẽ đo lượng hormone LH trong nước tiểu để khẳng định bạn sắp tới ngày rụng trứng hay chưa.

sát bên việc lạm dụng quá lịch, một vài biểu hiện khác như sự điều chỉnh của dịch âm đạo, thay đổi cảm giác trong thể chất cũng rất cần phải lắng nghe để mà thậm chí xác minh đúng mực thời điểm rụng trứng.

Xem thêm: Thêm các mẫu quần dài cho bà bầu dáng đẹp cho chị em

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum