kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

2 yếu tố cần thiết tạo nên một tay vợt cầu lông giỏi

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#12 yếu tố cần thiết tạo nên một tay vợt cầu lông giỏi Empty le 06/11/17, 02:59 pm

Trong thể thao nói chung và cầu lông nói riêng thì một người chơi giỏi thì phải có rất nhiều yếu tố cần thiết tạo thành. Có một số người khi sinh ra thì đã có tố chất để chơi cầu lông giỏi, những có mốt số người phải qua quá trình luyện tập không ngừng mới có thể trở thành một người chơi giỏi. Tuy nhiên, dù có năng khiếu hay tố chất bẩm sinh thì bạn cần phải có một quá trình luyện tập không ngừng mới trở thành một người chơi cầu lông giỏi. Bài viết hôm nay sẽ nói rõ hơn về yếu tố cần thiết để tạo này một tay vợt cầu lông giỏi.
1. Tố chất bản thân
Tố chất bản thân này là vốn khi sinh ra đã có và hoàn thiện hơn sau quá trình luyện tập cũng như thi đấu. Tố chất này bao gồm nhiều yếu tố như :
– Tinh thần mạnh mẽ.
– Khả năng di chuyển tốt như phối hợp, linh hoạt.
– Tầm nhìn tốt.
– Di chuyển linh hoạt trong sân.
– Thể hình phù hợp với kiểu môn chơi.
– Nhạy cảm về động lực: khả năng cảm nhận được cơ thể trong quá trình thể hiện các kỹ năng.
– Điều hòa thời gian: khả năng hoàn thành các chuyển động 1 cách hiệu quả nhất.
– Mẫu mực về thời gian: khả năng kết hợp thành công các hoạt động.
– Quyết định nhanh chóng: có khả năng được tạo ra trong một thời gian ngắn dựa trên tỉ lệ phần trăm và sự nhất quán.
2. Tinh thần tập luyện, nhân cách và kỷ luật
Tinh thần tập luyện, nhân cách và kỷ luật là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên một người chơi cầu lông giỏi. Khi bạn luyện tập với một tinh thần không mệt mỏi thì khả năng vận động tốt hơn bằng cách cải thiện thể lực và sức chịu đựng. Vì thế, khi thể lực và khả năng chịu đựng tăng lên thì luyện tập càng hiệu quả hơn. Luyện tập hiệu quả dẫn đến kỹ năng bộ môn phát triển. Cuối cùng, những kỹ năng này sẽ giúp VĐV có nhiều tiềm năng chơi cầu tốt hơn.
Kỹ năng bản thân
Một người chơi cầu lông giỏi sở hữu khả năng tạo ra những cú đánh chất lượng cao, phong phú, nhất quán (ổn định) và những cú đánh trả nhanh, có sắp xếp. Điều này xảy ra khi người chơi đó hoàn thiện các kỹ năng một cách tốt nhất.
Trong cầu lông thì kỹ năng nào cũng cực kì quan trọng, các bạn phải tập luyện thật kỹ và am hiểu từng kỹ năng một. Đừng học một cách sơ xài, kỹ năng nào cũng biết những không có kỹ năng nào thực hiện chuẩn và đúng thì sẽ tốt công sức.
Xem thêm: 2 cách giảm áp lực khi thi đấu cầu lông hiệu quả nhất.
Sự tự tin cao
Để trở thành một người chơi cầu lông giỏi, trước hết bạn phải tự tin vào bản thân vào huấn luyện viên hoặc người dậy bạn và mục đích mà bạn tập luyện.
Khi bạn tin vào điều mình thực hiện là đúng, việc mình làm là đúng thì bạn sẽ luyện tập chăm chỉ với mục đích của chính bạn. Và bạn sẽ thực hiện nó một cách tâm huyết hơn, nổ lực hơn.
Thành công không căn cứ vào các trận thi đấu thắng hay thua mà chính là thành công khi bạn thi đấu tốt nhất có thể.
2 yếu tố cần thiết tạo nên một tay vợt cầu lông giỏi Giam-ap-luc-khi-thi-dau-cau-long
Tinh thần đồng đội
Một người chơi cầu lông giỏi là người phải có tinh thần đồng đội cao. Nếu bạn thi đấu đánh đôi thì yếu tố này càng thêm quan trọng.
Không một người chơi nào có thể tồn tại một mình, đặc biệt trong môn cầu lông. Bạn phải luôn luôn  cần những người khác giúp đỡ, hỗ trợ mình trong luyện tập. Cũng như là nguồn động lực về tinh thần trước và trong khi thi đấu.
Định hướng
Với một định hướng tốt, sẽ giúp bạn ngăn chặn các suy nghĩ và hành động phản tác dụng và thay thế chúng bằng những hành động hiệu quả hơn và  rèn luyện chăm chỉ hơn. Đồng thơi với định hướng đúng đắn cũng khiến người chơi có trách nhiệm hơn trong việc vươn lên và cống hiến hết sức mình.
Kỷ luật
Kỷ luật có nghĩa là bạn phải tuân theo kế hoạch và mục đích của mình. Kỷ luật có là làm đúng việc tại đúng thời điểm. Tránh thực hiện những việc phản tác dụng với mục đích bạn đề ra và hãy luyện tập hăng say, dùng phần lớn những giờ nghỉ ngơi cho những thói quen tốt nhất. Cần có kỷ luật để tập luyện hằng ngày cho đến khi nó trở thành thói quen.
Dũng cảm
Dũng cảm giúp người chơi chiến thắng nỗi sợ hãi, đặc biệt giúp bạn giảm áp lực trước mỗi trận đấu. Bạn cần thể hiện hết lòng can đảm của mình khi thất bại trong thi đấu, khi đối phương đang vượt lên, khi thi đấu trước những khán giả không mấy thân thiện, cũng cần lòng dũng cảm để chiến thắng những chấn thương. Nó là nguồn gốc của sự tự tin, bùng nổ và ngọn lửa chiến thắng.
Tính kiên trì
Kiên trì là khả năng duy trì niềm tin vào bản thân khi gặp trở ngại, bạn phải kiên trì trong mọi lĩnh vực cuôc sống bao gồm các quy định, tập luyện và thi đấu. Bạn phải kiên trì đi từng bước một trên con đường thành công của chính mình, có phải đi lùi lại một vài bước và có những bước tiến xa hơn.
Nỗ lực
Để có sự thành công, bạn phải nỗ lực không ngừng trong tập luyện cũng như thi đấu . Nỗ lực cần thiết để phát triển nhân cách, điều chỉnh mình và luyện tập hiệu quả hơn. Nỗ lực hết mình trong quá trình luyện tập là phần thiết yếu của các đòi hỏi để trở thành một người chơi cầu lông giỏi.
Xem thêm: Shop bán vợt cầu lông Yonex giá rẻ toàn quốc

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum