kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#1 le 02/01/18, 03:24 pm

Cách ve cầu lông hay càng gọi là đánh cầu trái tay là một trong những kỹ thuật tương cơ bản và rất cần thiết cho người chơi cầu lông. Tuy nhiên, không phải người chơi cầu lông nào cũng thực hiện tốt kỹ thuật này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi nhé!
1. Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật
Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật hay đánh cầu trái tay là phương pháp được hầu hết mọi người tìm hiểu và luyện tập nhằm đa dạng lối đánh cũng như hạn chế những điểm yếu mà đối phương có thể tận dụng. Các bước trong cách ve cầu lông đúng kỹ thuật bao gồm:
– Khi đối phương đánh cầu sang cần phải phán đoán tốt phương hướng và điểm rơi của cầu đến, nhanh chóng quay người, di chuyển bước chân về phía sau bên trái. Dùng chân phải bước chéo chân đến vạch cuối sân ở phía biên dọc bên trái, lưng đối diện với lưới. Trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải, sao cho cầu rơi ở phía trên bên phải cơ thể.
– Trước khi đánh vào cầu, nhanh chóng chuyển đổi thành cách cầm vợt trái tay, giữ vợt ở trước ngực phải, mặt vợt hướng lên trên khi tiếp xúc đánh cầu đi.
– Sau khi đánh cầu tay cầm vợt có thể theo đà quán tính vung ra trước và xuống dưới phía bên trái rồi thu vợt về trước thân người. Cùng lúc đó chân trái lùi ra sau, chân phải bước ra trước trọng tâm chuyển từ chân sau ra chân trước.
Xem thêm: Kỹ thuật nhảy đập cầu lông mạnh và hiệu quả.

2. Phân loại cách ve cầu lông đúng kỹ thuật
Cách ve cầu lông đúng kỹ thuật bao gồm ve cầu thấp tay và ve cầu cao tay:
Cách ve cầu thấp tay đúng kỹ thuật
– Kỹ thuật ve cầu thấp tay cũng là động tác phòng thủ bên trái, khi cầu của đối phương đánh sang thấp dưới thắt lưng thì động tác này thường được sử dụng để đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.
– Ở tư thế chuẩn bị cơ bản ta có thể di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu sẽ rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt và chân cùng phía với tay cầm vợt đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt chúc bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 10 -110 độ.
– Khi đánh cầu thì phối hợp chuyển động người từ trái ra trước, đồng thời vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi chân trước. Trong lúc thực hiện kỹ thuật này ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn. Sau khi rời cầu, trở về tư thế chuẩn bị ngay.
Cách ve cầu cao tay đúng kỹ thuật
– Đầu tiên phải xác định hướng cầu và điểm rơi mà hơi nghiêng người về sau, chân phải hơi kiễng, xoay người, hướng vai về phía lưới trọng tâm chuyển về chân phải. Khi đánh cầu, tay phải đưa về trước rồi gập vào, cùi chỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.
– Lúc giơ vợt lên, thân người quay lưng lại lưới cầu, trọng tâm cơ thể ở chân phải. Trong khi di chuyển bộ pháp, cần phải nhanh chóng chuyển từ cầm vợt thuận tay sang cầm vợt trái tay, cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên, hoàn thành động tác giơ vợt.
– Cánh tay nhanh chóng đưa lên, vung chếch về phía bên phải, cổ tay nhanh chóng thu về, ngón cái giữ chặt cán vợt, tạo ra lực bột phát, dùng mặt vợt chính đáng vào dưới đế cầu, trọng tâm cơ thể từ chân phải chuyển sang chân trái đồng thời nhanh chóng chuyển mình quay về vị trí trung tâm sau khi đánh cầu.
– Sau khi đánh cầu, trọng tâm cơ thể chuyển thành chính diện đối với lưới cầu, cánh tay xoáy vào trong để mặt vợt trở lại vị trí bình thường, trở lại cách cầm vợt thuận tay.
Xem thêm: Bán vợt cầu lông chính hãng giá rẻ toàn quốc | ShopVNB.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum