kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Cách đánh cầu lông hay nhanh nhất cho người mới chơi

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#1Cách đánh cầu lông hay nhanh nhất cho người mới chơi Empty le 26/02/18, 04:13 pm

Đánh cầu lông hay, đánh cầu lông giỏi luôn được nhiều người chơi cầu lông tìm hiểu để chinh phục môn thể thao này. Tuy nhiên, muốn đánh cầu lông hay cần phải qua quá trình luyện tập lâu dài và đúng cách, đúng kỹ thuật. Bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi cách đánh cầu lông hay nhanh nhất cho người chơi và đặc biệt là người mới chơi.
[list="box-sizing: inherit; margin-right: 0px; margin-bottom: 1.5em; margin-left: 0px; padding-right: 0px; padding-left: 1.25em; list-style-position: initial; list-style-image: initial; color: rgb(48, 48, 48); font-family:"]
[*]

Cách đánh cầu lông hay: Hoàn thiện kỹ thuật cầu lông cơ bản

[/list]
Đối với những người chơi cầu lông, đặc biệt là người mới chơi cần phải học và luyện tập thật kỹ những kỹ thuật cầu lông cơ bản. Luyện tập lâu dài và thường xuyên hình thành thói quen cho người chơi.
Đối với người mới chơi cầu lông, nên bắt đầu từ những kỹ thuật cầu lông cơ bản như: Cách cầm vợt đũng kỹ thuật, kỹ thuật di chuyển, giao cầu, đỡ giao cầu, kỹ thuật đập cầu…Đó là những kỹ thuật rất quan trọng trongcách đánh cầu lông hay và từ những kỹ thuật cầu lông cơ bản này người chơi có thể tập luyện và phát triển thêm những kỹ thuật cầu lông nâng cao.
Cách đánh cầu lông hay nhanh nhất cho người mới chơi Cach-danh-cau-long-hay
Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vận động liên tục, di chuyển và đánh cầu nên cần luyện tập thêm những môn bổ trợ nếu muốn chơi cầu lông giỏi. Người chơi có luyện tập một số môn bổ trợ như: Nhảy dây, chạy bộ, tập tạ, tập gym…Những môn bổ trợ giúp người chơi có thể lực tốt cũng như những cơ tay, cơ chân khỏe.
Ngoài ra, bạn nên tập một vài bài tập cổ tay tại nhà như dùng chai nước, chai bia, vợt tennis hay Power Ball. Tập đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho cổ tay của bạn khỏe và ít bị chấn thương.

3. Cách đánh cầu lông hay: Luyện tập thêm kỹ thuật nâng cao

Với những kỹ thuật cầu lông nâng cao sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những cú ghi điểm đẹp mắt và khiến đối thủ của bạn không thể phản khán.
Khi bạn đã thành thục những kỹ thuật cầu lông cơ bản, bạn có thể áp dụng và biến hóa chúng sao cho phát huy hết được sức mạnh của bạn. Từ đập cầu bạn có thể chuyển sang nhảy đập cầu để tăng thêm sức mạnh chẳng hạn. Ngoài ra các bạn có thể luyện tập thêm một số kỹ thuật cầu lông nâng cao khác như: cắt cầu, chém cầu, đánh cầu lông 2 nhịp…Vận dụng những kỹ thuật này vào từng trường hợp cụ thể nhất trong cách đánh cầu lông hay.

4. Tìm điểm yếu của đối thủ và có chiến thuật thi đấu

Trong một trận thi đấu cầu lông bạn cần biết về đối thủ của mình, biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra chiến thuật hợp lý và cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.Ngoài ra, bạn có thể thực hiện những cú đánh cầu thăm dò đối thủ để biết được đối thủ của bạn mạnh, yếu ở những điểm nào.
Làm tổn hao sức lực đối thủ
Làm tổn hao thể lực của đối thủ là cách mà đa số người chơi thường sử dụng trong thi đấu cầu lông. Bạn không nên hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh của bạn. Với cách đánh cầu lông hay và khôn khéo hãy thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hao thể lực của đối thủ.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum