kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

[Chia sẻ]-Nhiệm vụ của than hoạt tính dạng hạt trong các ngành công nghiệp

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h tổng hợp'

#1[Chia sẻ]-Nhiệm vụ của than hoạt tính dạng hạt trong các ngành công nghiệp Empty le 09/04/16, 02:29 pm

Admin

Admin
Admin


than hoạt tính gáo dừa có thành phần là carbon, tồn tại chủ yếu ở dạng vô định hình (bột), không chỉ thế còn một phần nữa tồn tại ở dạng tinh thể grafit. Nguyên tố C chiếm khoảng 90 %, phần còn lại chủ yếu là kim loại kiềm & vụn cát. nét riêng biệt nổi trội nhất của than hoạt tính đó là diện tích bề mặt lớn nên rất thích hợp để xử lý hút nhiều loại các hóa chất rửa màng lọc ro.

- than hoạt tính được sản xuất chủ yếu từ một số loại than hoa như: than gỗ, than tre lường,.. & hay gặp nhất đó là than gáo dừa bằng biện pháp đốt chúng ở một số lò đốt đặc biệt trong điều kiệm hiếu khí (thiếu khí oxi). Sau đó chúng sẽ được hoạt hóa bằng nhiều tác nhân lý hóa theo công nghệ tiên tiến riêng của doanh nghiệp sản xuất nhằm đem đến hiệu quả mà họ đang muốn

- than than hoạt tính dạng hạt khác với than hoa bình thường ở điểm đó chính là diện tích bề mặt rất lớn (than hoat thường gặp chỉ dừng ở mức vài chục m2/g, trong khi đó than than hoạt tính dạng hạt loại tốt có diện tích lên đến hàng nghìn m2/g). Chính bởi diện tích bề mặt lớn nên khả năng hấp phụ , loại bỏ một số chất độc & khả năng loại bỏ mùi của nó rất hoàn hảo , hơn than hoa bình thường rất các lần.

- việc có được diện tích bề mặt rồng vậy chính là nhờ vào thời gian đốt than hoa trong điều kiện môi trường yếm khí , nó sẽ tạo cho than hoạt tính dạng bột xuất hiện các cấu trúc khe rỗng, nhiều khe rỗng này đa phần đều có khả năng hấp thụ cực tuyệt vời chất chất đọc hại cũng như nhiều mùi khác nhau .

- Một điểm cộng nữa của nó đó chính là “tính lành” bởi nếu như ăn phải nó, nó cũng không hề không tốt gì với sự khỏe mạnh con người. các chất thải từ việc tạo than hoạt tính dạng bột cũng đơn giản lọc bằng phương pháp đốt.

-

Phân loại than hoạt tính dạng bột

Về bơ bản, than hoạt tính dạng khối xử lý nước thường được chia làm 3 loại chính như phía dưới :

+) than than hoạt tính dạng hạt , có tên tiếng Anh là Powdered Activated Carbon (PAC): Có tác dụng chính là khử mùi , bỏ đi màu & những loại chất hữu cơ béo hòa tan tồn tại ở nước. than hoạt tính hãy cùng cát thạch anh 2 là dòng vật liệu được sử dụng càng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp lọc nước.

+) than than hoạt tính dạng hạt dạng hạt, có tên tiếng Anh là Granular Activated Carbon (GAC): được tạo thành từ một số hạt vụn than nhỏ, vì lẽ đó nó có độ bền lớn hơn PAC một chút. GAC kết hợp rất tuyệt vời với các loại cát xử lý nước khác trong việc lọc nước thải hộ dân hoặc các dàn hệ thống máy lọc nước RO.

+) than hoạt tính , tên Tiếng Anh là: Solid Block Activated Carbon (SBAC): giá bán than hoạt tính dạng khối là rẻ nhất trong 3 loại vì vậy nó được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống .

tác dụng thường gặp

Bởi nó rất “lành tính” giá bán than than hoạt tính dạng hạt là khá rẻ, bởi vậy nó được ứng dụng rất càng nhiều trong nhiều ngành không giống nhau từ y tế đến công nghiệp.

+) Trong y tế: sử dụng để khử trùng & loại bỏ một số chất độc khi bị ngộ độc thức ăn. không chỉ thế , than hoạt tính gáo dừa còn được sử dụng trong những loại thuốc đau dạ dày

+) Trong hóa học: Làm chất thúc đẩy rất hoàn hảo .

+)Trong kỹ thuật, quân sự: than hoạt tính dạng khối dùng làm các mặt nạ phòng độc, khử mùi trong tủ lạnh, ô tô, …

+) Khẳ năng hấp thụ rất hoàn hảo các chất có gốc hữu cơ

+)nhiều ngành công nghiệp hóa dầu, chế biến đồ ăn , khai khoáng, nông nghiệp đều cần đến than hoạt tính gáo dừa .

+)đặc biệt hay được sử dụng nhất đó là trong ngành công nghiệp xử lý nước thải..

tác dụng thường gặp của than hoạt tính trong lọc nước thải

+) Khẳ năng lọc & loại bỏ độc tố hại của than hoạt tính gáo dừa là rất hoàn hảo , vì vậy nó được dùng trong rất một số hệ thống lọc nước không giống nhau như:

-) Là 3 lõi xử lý nước cơ bản trong một máy xử lý nước hộ dân

-) Là một thành phần chủ yếu không thể thiếu trong một bể xử lý nước giếng khoan

-) Khả năng bỏ đi chất hữu cơ rất hữu hiệu & loại bỏ mùi clo trong nước rất hoàn hảo .

Yếu tố tác động tới khả năng xử lý nước

- mọi người chọn lựa loại than nào?

-nét khác biệt của nguồn nước cần lọc .

-cấu tạo chủ yếu các chất vô cơ, hữu cơ tồn tại trong nước

-Độ pH và nhiệt độ của nước

-Thời gian nước đi qua than là bao lâuTừ khóa:

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum