kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Empty le 04/03/16, 02:45 pm

Admin

Admin
Admin
Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo phương pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của các tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong giai đoạn dài, lao động nặng nhọc, có bầu hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-la-benh-gi

(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở mức độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của một vài tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại tạo ra vài cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bị bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hiểm cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một số biểu hiện của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bị bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hại không ?

Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được trị bệnh kịp lúc hoặc trị bệnh nhưng không hoàn toàn có thể sinh ra một số ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây da; lan truyền trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .

Tìm hiểu về bệnh trĩ và độ nguy hại của căn bệnh trĩ Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

(Bệnh trĩ có nguy hại không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh đúng lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người nhiễm bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của những tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lây truyền da

các búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây truyền da với một vài triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan nhiễm hậu môn rất dễ lan truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền nhiễm phái mạnh khoa hoặc viêm lây nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ gây lan truyền trùng máu

Bệnh trĩ có thể sinh ra hàng loạt các bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có vài viêm truyền nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm truyền nhiễm . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lan nhiễm tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây truyền trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ sinh cho . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa bệnh dẫn đến hoại tử. Không một vài vậy nó còn gây lan trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho người mang bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

người có bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do các búi trĩ tạo nên một vài đau đớn vô cùng cho bệnh nhân . Vì quá đau nên bệnh nhân biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, vài búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một vài búi tĩnh mạch cũng có các các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại làm nên một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một vài phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

Mọi hoạt động trong đời sống quan hệ của người bệnh sẽ bị rối loạn bởi vài triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người mang bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của bệnh nhân bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum