kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Chữa trị trĩ hiệu nghiệm dứt điểm với thảo dược thầu dầu tía

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 30/06/16, 10:56 am


Công dụng của thầu dầu tía :

Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên hợp lý là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía bé, cao khoảng từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, những cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Hoa thầu dầu tía thường mọc thành cụm tại nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bào thai dục, bề mặt nhẵn, mồng lớn.

Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, một số cơ quan của cây được áp dụng khá nhiều trong Đông y như tiến hành thuoc chua benh tri hieu qua nhat , thuốc chữa bệnh cảm cúm … Lá có vị ngọt, dùng để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, công dụng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để làm thuốc thông tiện, nhuận trường trong một số chứng táo bón của nữ giới mang bầu, sản phụ, bệnh nhân mổ và trẻ em.Dầu của cây thầu dầu có công dụng thực hiện ruột già và ruột non co bóp nhiều hơn mà không dẫn đến trại thái xót trong ruột cũng như không dẫn đến tác động đến đái khung nên được áp dụng để nhuận tràng thông tiện rất tốt.

tìm tòi tăng cường : benh tri co nguy hiem

Là bài thuốc dân gian chữa trị trĩ :

Ngoài một số tác dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa bệnh trĩ đem lại hiệu quả cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu lây lan nhiều bài thuoc dieu tri benh tri từ cây này, trong đó có một số bài thuốc mà y học hiện đại không thể tư vấn được song thực chất lại chứng minh hiệu quả.


Nếu mắc bệnh trĩ, bạn có thể thử dùng 2 liệu trình sau:

Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3, 4 lá thầu dầu tía bé (nếu lá to thì lấy 2 lá) và tầm khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào hậu môn rồi ngồi lên đúng 5 phút. vì trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

Bài thuốc này nếu kiên nhẫn thực hiện thường xuyên ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tac hai cua benh tri cũng đỡ hẳn , đi vệ sinh không còn máu tươi và các đám rối tĩnh mạch thu lại, sau 1 tháng thì khỏi căn bệnh.

Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài tương tự con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội ở giữa đỉnh đầu.

song, khi dùng phương án này, người bệnh cần hết sức lưu ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tổn hại.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum