kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Một vài triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Một vài triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3 và chế độ chăm sóc Empty le 27/07/16, 09:40 am

Admin

Admin
Admin


Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 3

Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến giai đoạn 3, một trong một vài thời kì thuộc thời gian cuối của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này, bệnh trị nội độ 3 có những hội chứng trĩ dưới đây :

– Bị đi cầu tiêu ra máu: khi đi cầu , các búi bệnh trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây hao hụt máu trầm trọngnặng} cho thân thể bệnh.

– Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ thời kì trước đến thời gian này vì một vài bùi bệnh trĩ mắc nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm hậu môn ngứa ngáy. Đi đi vệ sinh khó khăn cũng gây cho hậu môn đau rát.

– Sa bệnh trĩ : giai đoạn này một số khối trĩ dày và cứng, màu sẫm, mắc sưng phồng, thường ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu , bó trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

>> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

Nhìn ra nguy cơ chảy máu

Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó hướng dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi đồng , tái xét nghiệm khi có dấu hiệu đau tăng lên.

Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, khống chế thức ăn nhiều xơ. Để phòng tránh táo bón nên hướng dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

Đau sau cắt trĩ

Bác sỹ để thân thể bệnh nằm ngửa, tránh tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái khám khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong các ngày đầu để phòng tránh chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đi cầu tiêu , rửa sạch bằng nước. hướng chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại hiệu nghiệm cao.

Người bệnh lo lắng

Khi có dấu hiệu chảy máu hay đau nên tái xét nghiệm ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi vệ sinh chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại chuyên gia và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

Người bệnh khó chịu

cơ thể bệnh được phương án dẫn ngâm rửa "cửa hậu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "lỗ khu" đề phòng áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

Người bệnh lo âu về vận động

Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường ngày , tập vận động để phòng tránh dính táo bón. Đây là cách chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

Các chế độ chăm sóc chăm sóc cơ thể trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một số thầy thuốc phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và một số ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân trĩ chăm sóc.

>> chữa trĩ bằng lá thầu dầu

Để người bệnh mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc chữa trị bệnh nhân trĩ cần lưu ý một vài vấn đề sau:
 
Về ăn uống:
 
- Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu tiêu .
- Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
- Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
Nên tạo thói quen đi ị đúng giờ:
 
-Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu dấu hiệu tụ huyết trực tràng hậu môn .
 
Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
 
- Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một phương thức không đồng đều.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum