kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 1 và vài cách chữa bệnh

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại độ 1 và vài cách chữa bệnh Empty le 31/07/16, 09:01 am

Admin

Admin
Admin


Trĩ ngoại là một trong 3 kiểu bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và để nhận biết hay phân biệt Một vài kiểu trĩ ngoại, người ta căn cứ vào Các dấu hiệu khác lạ nhau.

 Có nhiều nguyên do hình thành bệnh trĩ ngoại như bệnh nhân bị táo bón hoặc mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…sinh nên Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người nhiễm bệnh . khác với trị nội, trĩ ngoại là Một vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bệnh có thể nhìn hoặc sờ thấy rõ .

Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

 Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người mang bệnh sẽ nhìn ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

Thường thì người có bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có biểu hiện chảy máu, đại tiện bình thường.

 Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mang bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bệnh sẽ nhận thấy chi tiết khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

 Việc trị bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời gian đầu nên bạn có thể không nên tìm qua phương pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có khả năng thực hiện Một vài cách thức dưới đây :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

 - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

 – Ăn nhiều hoa quả.

 – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

 – Ăn Một số kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

 – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

 – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
   
2. Sinh hoạt điều độ 

 – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Một vài bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
  
 – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Những búi trĩ.

 – Vệ sinh sạch sẽ chống lan nhiễm trùng bởi hiện giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một số vết xước dễ gây viêm.

 – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum