kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Cách chữa trị rụng tóc từng mảng

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Cách chữa trị rụng tóc từng mảng  Empty le 23/02/17, 05:09 pm

Thông thường các thầy thuốc sẽ chỉ chẩn đoán dựa vào tình trạng của bệnh. Không có xét nghiệm chuyên biệt nào. Giả dụ có thì sẽ là lấy mẫu da đầu để soi dưới kính hiển vi để xác định chuẩn xác hơn hiện trạng và căn do gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Rụng tóc từng mảng

Rụng tóc từng vùng

Rụng tóc hình vành khăn

Việc trước nhất bác sĩ bắt buộc bạn lúc phát hiện ra mảng rụng đầu tiên chính là hãy chờ đợi thêm 1 thời gian, thường là 3 tháng, xem tóc có mọc lại hay không trước lúc tiến hành bước tiếp theo. giả dụ tóc mọc lại sau vài tháng thì việc điều trị là không cần thiết. Trongthời gian này, rẻ nhất là ko dùng bất kỳ 1 hóa chất lạ nào cho tóc cũng như thường tạo kiểu cầu kỳ, gây sức ép mạnh lên tóc.

Bệnh này không gây ra bất kỳ 1 tác động nào lên sức khỏe chung của bệnh nhân nhưng việc quyết định 1 bí quyết nào Đó để điều trị nó thì hoàn toàn có thể. do đó, cần hiểu rõ những tác dụng phụ có thể gặp trước khi bước vào 1 liệu trình điều trị.

Tiêm steroid

Tiêm steroid vào vùng da đầu của mảng rụng giúp ngăn chặn công đoạn đào thải của hệ miễn nhiễm tại nang tóc. Điều này giúp phục hồi chức năng của nang tóc và mọc tóc trở lại. Liều lượng sẽ được tính toán tùy vào diện tích mảng rụng. bí quyết này được giám định là hiệu quả nhất cho những mảng rụng nhò do steroid với nhiều tác dụng phụ.

thoa kem steroid

Về nguyên tắc điều trị cũng như vậy như trên như trên nhưng các con phố tiêu dùng khác nhau. sử dụng dạng kem hay gel bôi tác dụng sẽ chậm hơn so mang tiêm. cách này phù hợp vối những mảng rụng to, không phù hợp có việc tiêm steroid. Hiệu quả mọc tóc lại (nếu có) nhận thấy được sau 3-6 tháng. ví như sau 6 tháng vẫn không với tín hiệu mọc tóc lại thì ko nên duy trì nữa.

Minoxidil

Minoxidil điều trị cao huyết áp nhưng được tiêu dùng phổ thông hơn trong dược mỹ phẩm dưới dạng dầu gội kích thích mọc tóc. các dòng dầu gội, kem bôi chứa minoxidil thuận tiện được tậu thấy trong các quầy thuốc OTC. phù hợp cho các mảng rụng to nên sử dụng khoảng 2-3 tháng để Đánh giá hiệu quả.

Liệu pháp miễn nhiễm cục bộ

cách thức này được đánh giá rất hiệu quả cho những mảng rụng lớn. tuy nhiên, tương tự tiêm steroid, cách này chỉ được tiến hành bởi chuyên gia da liễu.

1 hoạt chất kích thích sẽ được đắp lên trên bề mặt da đầu, thường dùng diphencyprone (DPCP), tạo bức xúc dị ứng trên da đầu. nâng cao dần nồng độ hoạt chất này sau một tuần hay 1 tháng cho đến khi trên da đầu xuất hiện dấu hiện bị viêm da ( còn gọi là eczema). Mục đích của việc này là xúc tác cho sự hoạt động trở lại của nang tóc. bên cạnh đó, tác dụng phụ đôi khi lại khá oái oăm: viêm da nặng nề hà hơn làm nang tóc bị hỏng. Việc ứng dụng cách thức này cho trẻ thơ vẫn còn đang gây tranh cãi.

Dù bất kỳ cách nào được vận dụng thì khi tóc đã mọc trở lại thì với thể ngừng. nếu sau khi giới hạn hiện trạng cũ lại tiếp tục thì tái sử dụng.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum