kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Những biểu hiện bệnh trĩ nội ta cần biết

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1Những biểu hiện bệnh trĩ nội ta cần biết  Empty le 27/09/16, 04:30 pm


Để tìm tòi bệnh trĩ nội là gì và tri noi có nguy hại không là điều rất cần thiết vì có rất nhiều cơ thể dính bị căn bệnh nhưng không đi trị bệnh vì không biết mình đã bị bị trĩ hoặc bởi vì không biết đến các đe dọa mà trĩ nội làm cho . Và chỉ khi trĩ nội đã đe dọa nghiêm túc trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như đã gây ra những biến tướng tổn hại cho thể lực mới đi thăm kiểm tra và điều chữa trị .

Những biểu hiện bệnh trĩ nội ta cần biết  Benh-tri-noi-la-gi-co-nguy-hiem-khong

Bệnh trĩ nội là gì

Trước khi khám phá bệnh trĩ có có hại không chúng ta cần nắm rõ được bệnh trĩ nội là gì? Theo các thầy thuốc chuyên khoa "lỗ khu" trực tràng thì trĩ nội là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mứccủa những mạch máu ở phía bên trên đường lược của ống "cửa hậu" . Thường thì các thân thể có chế độ ăn uống hoặc hoạt động không khoa học ví thử như ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, lười đi lại vận động… sẽ là những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội hỏi thăm bất cứ lúc nào.

Khi mắc bệnh trĩ nội cơ thể bệnh sẽ bị sưng tấy và đau rát hậu môn , đi ngoài ra máu, đi vệ sinh khó, sa trĩ … Cụ thể triệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào sẽ phụ thuộc vào thời kì bệnh:

Hội chứng bệnh trĩ nội thời gian sớm (thời gian 1 và 2): Nếu mắc bệnh trĩ nội hỏi thăm các bạn sẽ thấy có mặt hội chứng đi ngoài ra máu, đại tiện khó, đau rát hậu môn và có búi trĩ nhỏ lòi ra (khi dính trĩ nội độ 2) tuy vậy khối trĩ vẫn nhỏ nên chúng sẽ tự co lên.
hiện tượng trĩ nội mức độ muộn (giai đoạn 3 và 4): Lúc này tần suất đại tiện ra máu sẽ trầm trọngnặng} hơn (máu có khả năng nhỏ giọt hay chảy thành tia), việc đi vệ sinh cũng vất vả và đau đớn hơn. thêm vào đó lúc này bởi kích thước búi trĩ nội đã lớn nên chúng sẽ sa hẳn ra bên ngoài "lỗ khu" . Với trĩ nội độ 3 thì cần phải áp dụng tay đẩy búi trĩ mới có thể co lên được còn trĩ nội độ 4 thì không thể co lên được.

Bệnh trĩ nội có tổn thương không?

Nhiều thân thể nghĩ rằng đây là căn bệnh không hậu quả nên đã chủ quan không đi khám chữa bệnh mặc dù đã nhìn ra biểu hiện bệnh trĩ nội từ rất sớm. Đây là quan niệm rất sai lầm do trĩ nội tuy không gây tử vong nhưng lại gây nhiều phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt và có khả năng gây ra những chuyển biến nguy hại cho thể lực của người bệnh, cụ thể:

trĩ nội gây đau đớn, khó chịu: Đây là những hậu quả mà trĩ nội gây ra cho cơ thể bệnh, nhất là khi trĩ nội đã ở cấp độ muộn.
bệnh trĩ nội làm giảm hiệu nghiệm công việc: bởi bệnh trĩ nội gây đau đớn, khó chịu, vướng víu… nên tinh thần thân thể bệnh lúc nào cũng không thoải mái, lo âu , buồn phiền… từ đó không thể tập trung được vào công việc.

trĩ nội gây tổn hại cho sức khỏe : trĩ nội, đặc biệt là khi bệnh ở mức độ muộn có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh vì bệnh trĩ nội tạo ra tình trạng thiếu hụt máu, viêm , thậm chí là gây ra tai biến tổn hại như ung thư đại trực tràng…

do đó để bảo vệ sức đề kháng cũng như bảo vệ chất lượng đời sống của mình thì một số bạn nên mau chóng đi thăm khám ngay khi có hiện tượng bệnh trĩ trị nội giả sử như đi vệ sinh ra máu, đi đồng khó, đau rát "cửa sau" … nhất định ngay từ bây giờ một vài bạn nên chủ động ngăn ngừa trĩ bằng cách thức ngăn ngừa xa tác nhân gây trĩ nội. Tức là các bạn cần ăn nhiều chất xơ, tuyệt đối tối đa đồ cay nóng, uống nhiều nước, mỗi ngày đi lại vận động…

Nguồn bài viết: http://viemnieudao.net/benh-tri-noi-la-gi-co-nguy-hiem-khong/

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum